Công Nghệ In Pad

Cập nhật: 13/01/2016

    Công nghệ In Pad còn gọi là In Tampon. Công nghệ này được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp in trang trí trên bề mặt. Đặc biệt là trên vật liệu nhựa.

 In tampon được ứng dụng rộng rãi hiện nay, vì:
      - Xác định được vị trí in và điều chỉnh dễ dàng
      - Màu sắc tương đối sáng và bền
      - In ấn trên hầu hết các bề mặt vật liệu cần in ấn

    Phương pháp này phụ thuộc nhiều yếu tố: độ dày của vết khắc, mức in, điều kiện môi trường xung quanh, hình dáng, chất lượng, bề mặt, độ đàn hồi của Pad, tốc độ của máy in...Do đó, trước khi in đều phải thử nghiệm nhiều lần để chất lượng hình ảnh trên sản phẩm đạt ổn định nhất. Hiện tại công ty trang bị 9 máy in loại này.

       Thành phần cơ bản của máy in:

 

 

Quy trình In pad:

     Chọn bản In: hình ảnh cần In được khắc tia laser hoặc khắc acid trên bản in, có độ dày 25~30 µm. Bản in có chức năng giữ mực in ở những vết khắc để miếng pad làm bằng cao su chuyển phần mực này sang bề mặt cần in.

Pha mực: mực in được pha với dung môi. Sự bay hơi của dung môi trong mực giúp cho mực in có khả năng bám dính.

In: máy in sẽ đè nén miếng pad tại vị trí hình ảnh trên bản in, khi đó phần mực được giữ trong những nét chạm khắc sẽ bám dính trên miếng pad. Máy sẽ di chuyển miếng pad này đến vị trí cần in trên sản phẩm, một lần nữa khi di chuyển, dung môi bay hơi, làm mực thêm bám dính trên sản phẩm. Cùng lúc đó, bản in sẽ được phủ đầy mực trong các nét chạm khắc bằng sự chuyển động liên tục của lưỡi dao cạo. Cơ chế này được lặp đi lặp lại liên tục.